Phân biệt Điều hòa Daikin 1 chiều thường, điều hòa Daikin 1 chiều inverter

  30/04/2016

Lựa chọn điều hòa không khí thế nào cho phù hợp không phải là điều đơn giản đối với những người chưa từng sử dụng hay tìm hiểu. Trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh 2 model điều hòa doanh số cao nhất của Điều hòa Daikin. Điều hòa Daikin 1 chiều thường (Non inverter) và Điều hòa Daikin 1 chiều inverter

Điểm khác biệt đầu tiên chính là chế độ Inverter:

Điều hòa Daikin 1 chiều thường hay còn gọi là Điều hòa Mono chỉ hoạt động với một chế độ duy nhất là Powerful, không có khả năng tiết kiệm điện. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi “giải phẫu” bên trong dòng máy lạnh này thì không thấy có mạch điện tử mà chỉ bao gồm một cục Capa cho Compressor và 1 capa cho Fan motor. 

Ưu điểm: Giá thành rẻ, máy chạy cực bền, rất ít hỏng hóc, vệ sinh đều đặn máy thì chạy chắc cả thập kỷ chưa hỏng, linh kiện sửa chữa rẻ, có khả năng chạy quá tải cao hơn inverter

Khuyết điểm: chỉ chạy powerful nên điện năng tiêu thụ nhiều hơn, 

Điều hòa Daikin 1 chiều thường FTNE25 không có chế độ inverter

 

Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter là loại điều hòa sử dụng công nghệ biến tần, có nghĩa là tốc độ quay của roto máy nén nằm ở dàn nóng được điều khiển bằng tần số. Khi điều hòa bắt đầu khởi động máy nén chạy với tốc độ thấp, sau đó tăng dần lên đến dòng điện định mức và máy lạnh phát huy 100% công suất. Ở thời điểm này máy điều hòa hoạt động như điều hòa thông thường. 

Ưu điểm: Nhược điểm: Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%. Giá thành cao hơn, dễ hỏng hóc và chi phí sửa chữa cao hơn.

Điều hòa daikin 1 chiều inverter FTKC25 có chế độ tiết kiệm điện

Ngoài ra 2 dòng điều hòa daikin trên còn khác nhau về loại gas sử dụng

Điều hòa Daikin 1 chiều thường sử dụng gas R410 là loại gas cao cấp nhất, an toàn với môi trường và là sự thay thế dần của các loại gas cũ ( gas R22, R32)

Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter sử dụng gas R32 là loại gas nâng cấp của gas R22, chi phí loại gas này rẻ hơn dễ thay thế.

Xem thêm: Phân biệt các loại Gas điều hòa R22, R32, R410

Kết luận: Nếu bạn muốn dùng 1 chiếc điều hòa với thời gian sử dụng nhiều, nên chọn loại inverter sẽ tiết kiệm điện đáng kể, còn nếu sử dụng không thường xuyên ( 1 chút buổi trưa, và tiếng buổi tối) thì nên chọn loại thường, bền bỉ, và với mức sử dụng như vậy cũng không chênh lệch quá nhiều về điện.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả