Cách sử dụng điều hòa đúng cách, tiết kiệm

  16/06/2016

Xem thêm

>> Cách vệ sinh điều hòa nhiệt độ trung tâm

>> Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mùa điều hòa

>> Cách tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa sởi ấm

>>5 tính năng vượt trội của điều hòa công nghệ Inverter so với điều hòa thông thường

Mùa hè với cái nắng oi ả, sự ngột ngạt của không khí thành phố thì điều hòa không khí là 1 giải pháp hiệu quả cho mọi người, nhưng sử dụng điều hòa treo tường thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng đã thành thạo, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng điều hòa 1 cách tốt nhất:

Với mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể chỉnh điều hòa vừa mát lại tiết kiệm gấp 10 lần bình thường đấy.

Tuy nhiên, như thế sẽ làm tăng giá điện hàng tháng của gia đình. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn chỉnh điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm gấp 10 lần bình thường:

1. Tìm hiểu chế độ “dry” trên điều hòa treo tường

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước).

điều hòa, tiết kiệm điện, mùa hè, nắng nóng, tiền điện, mẹo, thợ điều hòa

Chế độ Cool (bên phải, có bông tuyết) và chế độ Dry (bên trái, có giọt nước).

Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

2. Chế độ “dry” là gì và tại sao nên sử dụng nó?

Có lẽ cần phải lưu ý rằng không phải mọi máy điều hòa nhiệt độ đều có chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết.

Tính năng làm khô giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí và nó chủ yếu được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí cao gây khó chịu. Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.

Do chế độ này tiêu hao ít năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn, từ đó lại càng làm giảm việc tiêu thụ năng lượng. Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn, và kết quả là ít tốn tiền điện hơn. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

3. Các cách tiết kiệm điện khác

- Khi sử dụng cần đảm bảo phòng được đóng kín (không mở cửa quá lâu) cũng như tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng để tránh làm hao điện năng và máy hoạt động quá tải.

- Tắt các bóng đèn không cần thiết giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn, Không tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để khởi động lại máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, vậy nên hãy duy trì nhiệt độ ổn định.

- Khi sử dụng điều hòa cần đảm bảo phòng được đóng kín.

Các loại điều hòa Phổ biến hiện nay: Điều hòa DaikinĐiều hòa NagakawaĐiều hòa panasonic

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả