Cách bảo vệ sức khỏe khỏi ảnh hưởng của điều hòa

  23/01/2017

Khi mùa hè đang đến gần và cái nóng như thiêu như đốt bao phủ, chúng ta tự hỏi sống thế nào nếu không có điều hòa không khí. 

Xem thêm

>>> 5 tính năng vượt trội của điều hòa công nghệ Inverter so với điều hòa thông thường

>> Kiểm tra các vấn đề của điều hòa trước khi gọi nhân viên kỹ thuật.

>> Cách chọn bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa

>> Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mùa điều hòa

 

 

Điều hòa quá cũ và hoạt động kém chính là một trong nhiều yếu tố gây hai đến sức khỏe, bao gồm cả bệnh hô hấp và sự lây lan của một số bệnh khác.

Thật là may mắn vì chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề đấy. Điều quan trọng là cần phải duy trì sự sạch sẽ của điều hòa để bảo vệ chất lượng không khí trong nhà.

Các chuyên gia trong ngành cũng cảnh báo các vấn đề sức khỏe liên quan đến bụi và nấm mốc. “Có nhiều lý do để có một kỹ thuật viên HVAC chuyên nghiệp đánh giá hoặc làm sạch hệ thống điều hòa của bạn mỗi năm trước khi nó hoạt động,” Steve Beeler, chủ tịch của RSC Heating and Air Conditioning. “Quan trọng nhất là sức khỏe và sự an toàn của những người sống trong nhà.”

Ngoài việc thuê bên ngoài để làm sạch , thì bạn cũng có thể tự làm sạch điều hòa để bảo vệ sức khỏe. Đọc để tìm hiểu thêm về thế nào là chất lượng không khí kém và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó.

Điều hòa gây ra chất lượng không khí kém như thế nào? 

Hầu hết các điều hòa trong khu dân cư tái tuần hoàn không khí trong nhà để tiết kiệm năng lượng. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí trong nhà.

Khi việc bảo trì cơ bản như thay đổi các bộ lọc không được thực hiện, các luồng không khí sạch lưu thông sẽ bị hạn chế.

Khi bộ lọc bị bẩn chúng sẽ không thể ngăn cản các bụi bẩn chất gây dị ứng, thuốc trừ sâu và các chất kích thích khác bên ngoài xâm nhập vào nhà của bạn.

Cửa sổ, cửa ra vào mà không được đóng cẩn thận khi điều hòa mở, các khói bụi, mảnh vụn có thể bị hút vào và điều hòa của bạn có thể phải chạy nhiều hơn và làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ mong muốn.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ bản thân chống lại ô nhiễm không khí từ điều hòa?

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc điều hòa không khí của điều hòa.

Mở cửa sổ nhiều nhất bạn có thể khi không mở điều hòa. Cho phép không khí trong lành lưu thông trong nhà của bạn và thải ra các chất ô nhiễm.

Có một kỹ thuật viên HVAC thực hiện kiểm tra và bảo trì hàng năm.

Mua mới điều hòa  mỗi 10 năm.

Hãy thử sử dụng chế độ fan-only trên điều hòa của bạn.

Có rất nhiều bước nhỏ, bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn chống lại ô nhiễm không khí gây ra bởi một đơn vị điều hòa không khí bẩn.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả