Kiểm tra các vấn đề của điều hòa trước khi gọi nhân viên kỹ thuật.

  27/01/2017

Ngày nay hầu như tất cả những người dùng điều hòa đều không có nhiều kiến thức cơ bản hoặc chuyên sâu về một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng. Chính vì lý do đó, bài viết này Điều hòa MK sẽ giúp người sử dụng có thể tự chẩn đoán một số sự cố bằng trực quan và tự xử lý trước khi gọi nhân viên kỹ thuật.

Xem thêm:

>> Cách vệ sinh điều hòa nhiệt độ trung tâm

>> Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mùa điều hòa

>> Cách tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa sởi ấm

>>5 tính năng vượt trội của điều hòa công nghệ Inverter so với điều hòa thông thường

sửa điều hòa daikin

1. Xử lý sự cố

Trước tiên cần đánh giá vấn đề: có phải chỉ một bộ phận không làm việc, không lạnh nhiều hay là có không khí nóng phả ra. Máy điều hòa nhiệt độ không hoạt động: tụ điện đối với dàn nóng hay dàn lạnh không hoạt động.

+ Hãy chắc chắn rằng máy đã được cắm điện. Điều này là hiển nhiên nhưng cũng có khi đó làm vấn đề. Nguyên nhân có thể do trẻ nhỉ, động vật nuôi trong nhà, máy hút bụi nên ổ cắm có thể long một phần hoặc hoàn toàn.

+ Kiểm tra các hệ thống điện và cầu chì. Hãy chắc chắn rằng chúng đang được bật và hoạt động chính xác. Hệ thống điện, đặc biệt với những ngôi nhà cũ, có thể bị quá tải nếu điều hòa dùng chung với các thiết bị khác như bàn là, tủ lạnh hoặc lò vi sóng.

điều hòa daikin

+ Kiểm tra aptomat và chắc chắc chúng đang được bật lên. Như với phích cắm, đôi khi có thể bị ngắt một cách tình cờ.

+ Kiểm tra cánh quạt xem có bị vỡ hay hỏng. Điều này có thể gây ra lưu lượng không khí thấp làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy. Vì vậy cần thay thế hoặc sửa chữa các cánh quạt để cải thiện lưu lượng không khí

+ Kiểm tra bộ lọc và dây điện trong máy: Nếu chúng đang bị bám bụi thì hãy làm sạch chúng. Chắc chắn làm sạch hoàn toàn trước khi khởi động lại thiết bị. Gọi nhân viên kỹ thuật. Nếu bạn đã xác định tất cả mọi thứ được kết nối, cài đặt đúng, sạch sẽ thì lúc này bạn nên gọi đến bộ phận dịch vụ để được hỗ trợ.

2. Bảo trì điều hòa

Vệ sinh dàn nóng theo mùa hoặc khi cần thiết. Tắt điều hòa, dùng vòi xịt và phun vào các cánh quạt, các tấm lưới bảo vệ. Hãy đặc biệt chú ý nếu dàn nóng của bạn đặt gần lỗ thông hơi nóng của một máy sấy hoặc gần cây cỏ dại. Đây là 2 nguyên nhân hàng đầu gây hỏng điều hòa.

Làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc một cách thường xuyên.  Với một bước đơn giản này có thể tăng hiệu suất điều hòa. Nó sẽ chạy ít tốn điện hơn và tăng tuổi thọ của thiết bị

+ Ngoài ra một dấu hiệu cần thay thế bộ lọc là khi phát hiện ra có băng hình thành trong dàn nóng (đối với các nước có tuyết rơi)

+ Điều này có thể là khó để thấy, nhưng chạm vào từ bên ngoài và cảm nhận sự khác biệt nhiệt độ.

+ Khi băng được hình thành cũng chứng tỏ là luồng không khí bị hạn chế do bụi bẩn bên trong nên nhiệt không đủ để làm tan băng. 

Hy vọng với bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ hơn hoạt động và những sự cố thường xuyên xảy ra đối với thiết bị điều hòa không khí từ đó có thể tự xử lý được những lối đơn giản trước khi cần gọi cứu trợ từ nhân viên kỹ thuật.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả