Mẹo chọn mua điều hòa không khí phù hợp

  01/02/2017

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi lựa chọn một chiếc điều hòa như hình thức, kích thước, tính năng, giá cả và chất lượng. Hơn nữa việc này còn phụ thuộc vào kích thước phòng, cửa sổ, độ rộng của tường,…Vậy chọn điều hòa như thế nào thì hợp lý ???

Xem thêm

>> Cách chọn bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa

>> Vai trò cân bằng độ ẩm và thông khí của điều hòa

>> Cách tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm tiêu hao điện năng điều hòa không khí.

 >> Mẹo hay tự tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

1. Mua điều hòa trong những tháng lạnh. Rất nhiều thương hiệu điều hòa uy tín có khả năng sẽ giảm giá hoặc xả kho. Chính vì như vậy, bạn sẽ có cơ hội mua được chiếc điều hòa vừa tốt lại vừa rẻ.

2. Quyết định chọn mua đúng đắn giữa điều hòa cửa sổ, điều hòa di động hay treo tường. Không giống như các điều hòa cửa sổ, điều hòa di động có thể di chuyển đến bất cứ chỗ nào, không cần gắn với cửa sổ. Chúng thường có bánh xe và thông hơi qua một đường ống đặt bên trong tường.

3. Đo lường kích thước phòng. Bạn cần phải chọn điều hòa không khí với công suất làm mát thích hợp với không gian. Một không gian quá lớn so với khả năng làm mát của điều hòa vừa không hiệu quả vừa tốn chi phí.

4. Kiểm tra khả năng làm mát. Đây là phương pháp đo BTUs trên giờ, càng cao hơn BTUs có nghĩa là khả năng làm mát càng cao.

5. So sánh hiệu quả năng lượng của điều hòa. EER được yêu cầu hiển thị trên của các điều hòa hiện đại bây giờ. Điều hòa có tỷ lệ EER cao thì sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn.

điều hòa daikin

6. Hãy chắc chắn các cửa chớp của điều hòa được cơ giới hoặc điều chỉnh được. Phải đảm bảo không khí tập trung ở trung tâm phòng để cung cấp đầy đủ cho hệ thống làm mát. Nếu như của bị lệch khỏi trung tâm, lỗ thông hơi cần được chỉnh lại vào vị trí chính xác.

7. Hãy xem xét các tính năng đặc biệt của điều hòa. Một vài chiếc điều hòa có điều khiển từ xa giúp cho bạn dễ dàng điều chỉnh các thiết lập cho điều hòa. Hẹn giờ cũng là một tính năng hữu ích khác cho phép bạn thiết lập những mức nhiệt độ khác nhau ở thời gian khác nhau trong ngày hoặc tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà. Bạn cũng cần để ý đến bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng.

8. Cân nhắc các lời khuyên và phản hồi. Đọc các đánh giá và so sánh ở nhiều nguồn tin cậy khác nhau. Bạn cũng nên cân nhắc những lời phàn nàn và phản ánh không tốt về các nhãn hàng điều hòa và các dịch vụ bảo hành của công ty. Hãy hỏi lời khuyên từ những người thân xung quanh hay bạn bè đã mua điều hòa.

9. Hãy trải nghiệm các tính năng và hiệu quả vận hành điều hòa ngay tại cửa hàng.

10. Tìm hiểu kỹ cách lắp đặt điều hòa. Một số điều hòa không khí đòi hỏi phần cứng bổ sung hoặc dây điện 220 volt. Nếu cần thiết, chọn một cửa hàng bán lẻ cung cấp các dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Mặc dù điều này có thể tốn kém hơn rất nhiều nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, không gây hư hại. 

điều hòa daikin

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả