Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo

  10/03/2015

Chức năng của máy sấy là hong khô quần áo. Máy giặt cũng có chức  năng này, nhưng nó chỉ dừng lại ở mức độ vắt khô. Với chiếc máy sấy hiện  đại, bạn có thể bỏ qua bước phơi đồ, bảo toàn mùi hương của nước xả và  độ mềm mại, đặc biệt thích hợp với gia đình có trẻ con với chu kì giặt  liên tục hoặc thiếu không gian sân phơi. 

Hầu hết các loại máy sấy đa năng đều có thể thực hiện ba chương  trình sấy khô cơ bản: chương trình tự động tự nhận biết được độ khô ráo  của các loại vải khác nhau, chương trình sấy các loại vải sợi tổng hợp  và chương trình dành cho các loại vải mỏng. 

Máy sấy có từng chế độ theo từng chu kỳ với thời gian định trước từ  20-80 phút. Ngoài ra bạn còn có thể chọn nhiệt độ sấy theo từng loại  vải: nhiệt độ cao cho vải cotton, nhiệt độ thấp cho sợi tổng hợp, sấy  không cấp nhiệt cho vải bằng lông mềm hay lông tơ, và nhiệt độ trung  bình cho vải mỏng. Một số dòng máy mới sử dụng công nghệ sấy đảo chiều,  nhẹ nhàng cho vải vóc, giúp quần áo ít bị nhàu và dễ ủi hơn.  

Môi trường và thời tiết của Việt Nam hầu như không sử dụng máy sấy  quanh năm như các nước xứ lạnh, do vậy có một loại máy sấy tiện lợi dành  cho các gia đình có nhu cầu sử dụng theo mùa.

Máy còn có chức năng sưởi ấm phòng. 

Máy sấy quần áo có cấu tạo đơn giản gồm máy sấy điện trở,  liên kết với bầu sấy là trục chính cũng là trụ có ba cánh tay đòn làm  nơi mắc quần áo. Bao bọc bên ngoài là buồng bằng màng nhựa có dây kéo.  Khi máy hoạt động, luồng hơi nóng từ bầu sấy sẽ thổi hơi nóng ra,  tạo  chuyển động đối lưu bên trong buồng làm khô quần áo.

Cách sử dụng:

-Chỉ cần treo quần áo sau khi đã giặt xong lên giá treo của máy sấy. Bật Contact và chọn thời gian cho máy hoạt động sau đó kéo túi giữ hơi nóng cho thật kín chờ hết thời gian cài đặt máy sẽ tự động tắt.

-Mỗi lần sấy được 18 chiếc áo, quần

Chú ý khi sử dụng:

-Nếu quần áo giặt bằng tay thì nên vắt thật kỹ để tránh nước nhỏ giọt xuống sàn nhà

-Không treo quần áo quá khít để luồng hơi nóng lan tỏa đều khắp quần áo sẽ khô nhanh hơn.

-Không vượt quá 10Kg quần áo cho mỗi lần sấy.

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả