Vệ sinh Điều hòa trước khi vào mùa nóng

  17/11/2016

Điều hòa không khí sau 1 thời gian sử dụng sử bám rất nhiều bụi bẩn, nếu không vệ sinh điều hòa đúng cách gây ảnh hướng lớn đến hiệu suất của máy, máy không mát, kêu ồn và tốn điện. Điều hòa MK xin hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa đơn giản tại nhà. Áp dụng cho những dòng máy thông dụng như điều hòa Daikin, Điều hòa Nagakawa, điều hòa panasonic.

Đối với những lại điều hòa trung tâm, Hệ thống VRV quý khách vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của công ty Điều hòa MK theo số máy 0901.782.888 để được tư vấn miễn phí.

Thường khi bắt đầu vào mùa nóng, 1 số điều hòa sẽ phát sinh lỗi gió nhẹ, không mát, cảm giác máy chạy ì ạch điều này có 2 nguyên nhân chính. Một là máy có thể bị hở gas, thiếu gas thì các bạn phải gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra đường ống và nạp gas bổ xung, 2 là do điều hòa bụi bẩn và cần vệ sinh.

Điều hòa bao gồm 2 thiết bị vẫn thường gọi là cục nóng và mặt lạnh, mặt lạnh là phần thiết bị gắn trong phòng, kết nối với giàn nóng qua hệ thống ống đồng chứa dung môi gas làm lạnh, việc vệ sinh giàn lạnh thì đầu tiên các bạn tháo mặt trước điều hòa để tiếp cận phần lưới lọc

vệ sinh điều hòa

Các bạn chú ý phần nắp nhựa có nhiều lẫy cài, cần thực hiện đúng thao tác tránh trường hợp làm gẫy lẫy,

Điều hòa Daikin

Dùng tay kéo phần lưới lọc ra, phần này rất bụi bẩn các bạn nên dùng chổi sơn quét qua bụi, sau đó xịt với vòi nước, chú ý nên xịt từ trong ra ngoài theo hình dưới vì bụi bám từ mặt ngoài vào.

Điều hòa nagakawa

Tiếp theo các bạn để tấm lọc cho khô bằng cách sấy hoặc bật quạt, rồi tiền hành lắp lại như cũ, trên đây là cách vệ sinh giàn lạnh điều hòa tại nhà các bạn có thể tự tham khảo và thực hiện.

Một thiết bị quan trọng nữa của điều hòa là cục nóng - phần giải nhiệt được lắp bên ngoài phòng, do vị trí lắp đặt thường là treo trên tường, cấu trúc phức tạp nên việc tự vệ sinh phần thiết bị này khá khó khăn với khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Công ty Cổ Phần Đầu tư MK chuyên thi công lắp đặt phân phối điều hòa DaikinĐiều hòa PanasonicĐiều hòa Nagakawa. , các loại điều hòa trung tâm, hệ thống vrv, Daikin VRV xin hân hạnh được phục vụ quý khách

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả