Sử dụng điều hòa quá lạnh gây bệnh gì ???

  03/01/2017

Sử dụng điều hòa quá lanh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nhiều nhất, đặc biệt gây nhiễm khuẩn.

>>> Xem thêm

Cách chọn bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa

Cách tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa sởi ấm

Vai trò cân bằng độ ẩm và thông khí của điều hòa

Thông thường chúng ta cũng chỉ nghĩ rằng chỉ khi trời lạnh thì mới dễ mắc bệnh, thực tế với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam vẫn có rất nhiều người mắc bệnh vì lạnh do sử dụng nhiệt độ điều hòa quá thấp chạy quá công suất.

điều hòa daikin

Sử dụng điều hòa đúng cách mang lại cảm giác thoải mái

Tại Mỹ, theo thống kê các thành phố càng nhều tòa cao ốc, sử dụng điều hòa không khí càng nhiều thfi tỉ lê mắc bệnh càng cao. Các hộ chứng của bệnh như : mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ, viêm bang quang, viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, bệnh đường hô hấp, bệnh lý cơ xương khớp, đau mỏi bắp và đau cơ….Bệnh về da, mất nước, khô ráp, mụn nhọt…

Hệ thống điều hòa không khí được lắp trên cao, ngay phía trên đầu của chúng ta, hệ thần kinh giao cảm của chúng ta rất nhạy cảm. khi thời tiết ngoài trời đang nắng nóng, bước vào vă phòng nhiệt độ thấp, cơ thể dễ bị sốc nhiệt. Tình trạng này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng với khu điều trị nhiệt lại chẳng khác nào stress….Khi nhiều loại vi khuẩn trong hệ ho hấp và tiết niệu gặp điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sinh sôi…tấn công chúng ta. Phụ nữ sức đề kháng kém dễ dẫn đến bệnh viêm bang quang.

Nếu điều hòa sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn sẽ bám trên tấm lưới lọc của điều hòa, đó là nới ẩn nấu của rất rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Hơn nữa nếu như điều kiện trong phòng ẩm, diện tích bé …đây là điều kiện tối ưu cho vi khuẩn tương tác tăng nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn.

Cách phòng tránh bệnh khi sử dụng điều hòa

- Hạn chế để điều hòa nhiệt độ quá thấp

- Không được phép bật điều hòa hết công suất

- Giữ ấm cơ thể trong lúc làm việc đặc biệt là chân và đầu

- Ngâm chân trong nước ấm 10 phút mỗi ngày vào buổi tối để tăng sức đề kháng qua phản xạ của mạng lưới cảm ứng thần kinh rải trên long bàn chân.

- Tránh để chênh lệch nhiệt độ trong phòng và bên ngoài không quá 5 độ.

- Chú ý vấn đề thông gió, mối ngày nên mở cửa sổ trong 1 khoảng thời gian nhất định để lưu thông khí.

- Không hút thuốc trong phòng sử dụng điều hòa

- Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả