Mẹo hay tự tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

  11/01/2017

Những mẹo hay đơn giản mà chúng tôi đưa ra để giúp các bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình, công ty, văn phòng, trường học..vvv khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

Xem thêm

>> Cách chọn bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa

>> Vai trò cân bằng độ ẩm và thông khí của điều hòa

>> Cách tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm tiêu hao điện năng điều hòa không khí.

 >> Mẹo hay tự tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

Thay đổi bộ lọc không khí thường xuyên. Khi bộ lọc không khí bị tắc hoặc được cài đặt không đúng làm cho hệ thống của điều hòa phải hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, nếu quên thay đổi bộ lọc của điều hòa không khí, bạn có thể thấy là mình đang phải trả nhiều tiền hơn cho điều hòa trong khi bạn không hề sử dụng nó quá nhiều.

Hãy chắc chắn rằng cửa ra ngoài, cử sổ, lỗ thông hơi trên sàn nhà, tường hay trần cần phải được đóng kín. Bởi vì, việc này sẽ hạn chế việc thoát khí ra bên ngoài điều mà làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của điều hòa.

Kiểm tra thoát khí bên ngoài của điều hòa theo định kỳ để đảm bảo nó không bị lấp hoặc bị tắc bởi lá cây hoặc các mảnh vỡ. Không khí cần phải lưu thông đều qua các bên để làm mát các cuộn dây bên trong hệ thống.

Kiểm tra hệ thống ống dẫn nước xả trong điều hòa để đảm bảo nó không bị tắc. Bởi vì nếu bị tắc thì điều hòa sẽ gây ra mùi hôi, do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống nước xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho điều hòa.

Đừng cố gắng để biến nhà bạn thành một hộp đựng nước đá. Bạn không nên chạy điều hòa trong chế độ làm mát khi nhiệt độ bên ngoài thấp hơn 55 ° F / 12,78 ° C. Hơn nữa, bạn cũng nên khởi động điều hòa > 20° C . Bởi vì nếu ngay từ khi khởi động điều hòa đã chỉnh nhiệt độ thấp, có thể điều hòa tiêu thụ một lượng lớn điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt và đẩy việc làm lạnh không khí nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn. Bạn chỉ nên khởi động điều hòa trên 20° C trong khoảng thời gian 20 phút để nó có đủ thời gian làm mát mà vẫn giảm thiểu lượng điện tiêu thụ.  Thực tế cho thấy, nếu nhiệt độ bên ngoài là 37° C, tăng điều hoà từ 20 đến 25 ° C sẽ tiết kiệm được đến 29,4% lượng tiêu thụ điện năng.

Kiểm tra đường dây dẫn điện so với công suất của điều hòa. Dẫn điện kém gây sụt áp trên đường dây làm cho thiết bị họat động không hiệu quả, tuổi thọ điều hòa giảm nhanh hoặc phát nóng quá mức trên đường dây, gây hư hại lớp cách điện, gây chạm chập cháy nổ. Khi lớp cách điện kém chất lượng có thể gây điện giật cho người.

Xem xét việc các đường ống dẫn trong điều hòa có thể bị rò rỉ không khí có thể dẫn đến lãng phí năng lượng và điều hòa làm việc quá sức.

điều hòa daikin tiết kiệm điện

Bằng cách đầu tư một chút thời gian và tiền bạc để kiểm tra điều hòa thường xuyên , bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều trong hóa đơn của mình. Tất nhiên, nếu không thể tự mình kiểm tra, bạn có thể thuê người ở bên ngoài. Tuy nhiên trên đây là những mẹo hay đơn giản mà chúng tôi đưa ra để giúp các bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình, công ty, văn phòng, trường học..vvv khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả