Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho điều hòa nhiệt độ

  21/12/2016

Ở một số vùng khí hậu, có thể sử dụng kỹ thuật khác có thể được sử dụng để giảm công suất trên máy điều hòa daikin.

Làm thế nào để nâng cao hiệu suất năng lượng

Giữ kín các ống dẫn bị rò rỉ có thể là điều duy nhất bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất năng lượng, tuy nhiên có 1 vài mẹo sau mà Điều hòa MK có thể giúp bạn như: thay thế bộ lọc bẩn, luôn giữ cho luồng không khí và dàn bay hơi sạch sẽ, sử dụng đúng dòng điện và hướng gió..

Nếu bạn có ý định thay thế điều hòa không khí, hãy tìm mua thiết bị chất lượng cao, đến với đơn vị sản xuất và nhà cung cấp uy tín.

Tùy thuộc vào vùng  khí hậu mà bạn đang sống, bạn có thể xem xét hiệu suất khác nhau. Ví dụ, ở vùng khí hậu nóng, khô, bạn nên nhìn vào tỉ lệ hiệu suất năng lượng (EER) để thiết bị có thể hoạt động ở điề kiện đó 1 cách tốt nhất. Nếu bạn sống trong một nơi khí hậu nóng, ẩm, bạn cần phải xem xét cấu tạo thiết bị nên có bô phận hút ẩm.  

Giảm công suất hoạt động của điều hòa daikin

Bạn có thể làm cho điều hòa không khí của bạn làm việc tốt hơn bằng cách giảm công suất hoat động. Bạn có thể làm điều này bằng cách cải thiện tình trạng ngôi nhà  hoặc giảm công suất đang hoạt động trong nhà.

Cải thiện tình trạng bên ngoài ngôi nhà bao gồm : tăng mức độ cách nhiệt hoặc cửa sổ che hoặc giảm rò rỉ khí. Các cách cải thiện này sẽ làm giảm công suất dành cho việc sưởi ấm và làm mát, nhưng có thể mất nhiều thời gian hoặc kinh phí đầu tư. Khi lắp đặt điều hòa trong ngôi nhà mới hoặc cửa sổ mới, nó thường có hiệu suất cao hơn. Sử dụng che chắn xung quanh sử dụng trần nhà giả, tách riêng những khu vực quan trong cần điều hòa, có thể tiết kiệm được nửa tấn không khí lạnh và rất nhiều năng lượng so với các năm .

Giảm tải công suất có thể được đơn giản hóa bằng những cách như sau.

  •  Hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết, đèn và thiết bị khác.
  • Luân phiên sử dụng thiết bị (như máy giặt và máy sấy) để tạo không khí mát mẻ hơn trong ngày.
  • Dùng quạt hút khí để loại bỏ nhiệt và độ ẩm từ nhà bếp và phòng tắm.
  • Mua Energy Star hoặc thiết bị có hiệu quả tương tự

Ở một số vùng khí hậu, có thể sử dụng kỹ thuật khác có thể được sử dụng để giảm công suất trên máy điều hòa daikin. Tại những nơi điều kiện khí hậu khô, không khí bay hơi có thể cung cấp khả năng làm mát đáng kể. Trong các vùng khí hậu với biến động nhiệt độ lớn, chẳng hạn như khí hậu nóng, khô, bạn có thể giảm công suất điều hòa bằng cách đưa một lượng lớn không khí ngoài trời mát mẻ. Hệ thống làm mát như vậy được gọi là hệ đệm.

Biên dịch từ Ashrae

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả