Dieu Hoa Cassper

  20/04/2022

Chúng ta đều cho rằng điều hòa nhiệt độ đang góp phần hủy hoại môi trường, nhưng liệu điều này có hoàn toàn đúng? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm

>> Cách chọn bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa

>> Vai trò cân bằng độ ẩm và thông khí của điều hòa

>> Cách tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm tiêu hao điện năng điều hòa không khí.

 >> Mẹo hay tự tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

Việc sử dụng năng lượng để làm mát không khí gây ảnh hưởng xấu tới môi  trường, nhưng hãy nghĩ mà xem, các phương tiện giao thông bạn đang sử dụng sẽ làm trái đất nóng lên, và môi trường cũng bị ảnh hưởng đúng không?

Điều hòa đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống chúng ta. Tại Anh, các hệ thống điều hòa mới có xu hướng chú trọng  tính năng tiết kiệm năng lượng. 

Điều hòa không khí đang góp phần hủy hoại môi trường?

Tại Mỹ, nơi được coi là thị trường tiêu thụ điều hòa không khí lớn nhất thế giới, điều hòa chiếm 15% tổng năng lượng tiêu thụ và thải ra 100 triệu tấn CO2 mỗi năm. Cụ thể hơn, thiết bị này  tiêu tốn lượng điện năng ở Mỹ lớn hơn tổng năng lượng của toàn châu Phi tiêu thụ rất nhiều. Tại một số thành phố, nhiệt thải ra từ điều hòa không khí khiến cho nhiệt độ ngoài trời ban đêm vào mùa hè tăng lên 1o C.

Tình trạng này sẽ ngày càng trở nên xấu đi khi mà thế giới càng phát triển bao nhiêu thì nhu cầu sử dụng điều hòa cũng tăng theo bấy nhiêu. Năm 2010, 50 triệu chiếc điều hòa đã được bán ra tại Trung Quốc, việc kinh doanh điều hòa tăng mạnh tại Ấn Độ, rộng hơn là Châu Á và các quốc gia Trung Đông. Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng dẫn đến hệ quả là nguồn tài nguyên năng lượng toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng, chưa kể đến tầng ozon cũng bị ảnh hưởng không kém.

Tại sao điều hòa không khí là thiết bị không thể thiếu tại nơi làm việc?

Điều này cũng một phần do ảnh hưởng của văn hóa. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện mức độ quan trọng của điều hòa tại nơi làm việc. Hầu hết mọi người có thể làm việc hiệu quả với nhiệt độ trong phòng ở mức 20 -24 o C, ngoài mức nhiệt này, năng suất công việc sẽ bị ảnh hưởng.

Có một thực tế là khí hậu tại những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới thường rất nóng, do đó nhu cầu sử dụng điều hòa sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Rất nhiều nghiên cứu đã giúp ta nhận ra mức độ quan trọng của điều hòa tại nơi làm việc. Một trang tin tại Nhật đã nói rằng năng suất lao động sẽ giảm 2% nếu nhiệt độ trên 25o C. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi OnePoll và Andrews Sykes gần đây đã chỉ ra rằng 2% giờ làm sẽ bị tiêu hao nếu nhiệt độ làm việc không phù hợp, thoải mái.

Việc sử dụng các thiết bị làm ấm không khí thực sự là vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp. Trong một số trường hợp, điều hòa không khí cần phải được ưu tiên đầu tư lắp đặt. Với điều kiện khí hậu nóng, việc cân bằng giữa nhu cầu nhiệt độ  ngoài trời và nhu cầu cá nhân hầu như là không thể. Tuy nhiên, tại Anh, do nhu cầu làm mát thấp hơn nhu cầu làm ấm nên cần phải có một chiếc điều hòa hoạt động cực kì hiệu quả.

Điều hòa hoạt động hiệu quả như thế nào?

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả